Làm thế nào để đánh giá tấm nệm foam chất lượng?

0
439

Không phải lúc nào xem xét và nằm thử cũng giúp bạn sắm được một tấm nệm foam chất lượng. Bên cạnh đó, nhiều thương hiệu cũng không công khai công thức pha trộn để đảm bảo bí mật kinh doanh. Điều này khiến người dùng càng khó xác nhận đâu là sản phẩm tốt, đặc biệt là mặt hàng công nghiệp.

Do đó, các tổ chức, chuyên gia thế giới được tạo ra để kiểm định chất lượng nệm foam trước khi cho sản xuất đại trà. Chẳng hạn, CertiPUR-US®, chương trình quốc tế về kiểm định foam độc lập tại Mỹ.

Đệm Foam

Một chiếc nệm foam chất lượng cần trải qua hàng loạt các cuộc kiểm tra với những tiêu chí cụ thể. Sau khi sản xuất, quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm cũng được lặp lại hàng năm. Nệm sẽ được kiểm tra theo cách chọn lựa ngẫu nhiên để đảm bảo sự khách quan, đồng bộ trên từng thành phẩm đầu ra.

Tham khảo thêm: Đệm Foam Nhật Bản OYASUMI AKI

Nệm foam chuẩn Mỹ được kiểm định thế nào?

Thực tế, mỗi chương trình, tổ chức có một tiêu chuẩn riêng để nhận diện nệm foam chất lượng. Quá trình đánh giá thường diễn ra trong phòng nghiên cứu độc lập. Dưới đây là những tiêu chí của CertiPUR-US® khi đánh giá nệm.

Khâu sản xuất không ảnh hưởng tới tầng ozon

Tất cả nệm foam chất lượng được chứng nhận đều cần đảm bỏ loại bỏ hoàn toàn các hóa chất độc hại, hợp chất hữu cơ Chlorofluorocarbons (CFC). Đây được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu ảnh hướng tới tầng ozon khi sản xuất nệm.

Không dùng hóa chất kháng cháy

Những hóa chất được dùng để làm chậm quá trình cháy như PBDEs, TDCPP, TCEP đều đã và đang bị cấm trên thế giới. Tuy nhiên, chúng vẫn được phát hiện trong nhiều đồ dùng, đồ nội thất gia đình, đặc biệt là hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Nếu sử dụng lâu dài, các chất này có thể gây tích tụ chất độc thần kinh, rối loạn nội tiết, thậm chí là ung thư.

Không chứa thủy ngân, chì và bất kỳ kim loại nặng khác

Đây là các nguyên liệu được dùng phổ biến trong công nghiệp dầu mỏ, cao su. Khả năng gây độc tự nhiên khiến chúng bị xếp vào danh sách cấm sử dụng. Tuy nhiên, các dòng sản phẩm cao su kém chất lượng đôi khi vẫn chứa những chất độc này. Điều này xuất phát từ chúng không được bất kỳ tổ chức, cơ quan có thẩm quyền nào kiểm định.

đệm foam

Không có formaldehyde

Đây là hợp chất phổ biến trong công nghiệp vải, nhựa. Chất độc này thường tích tụ trên lõi nệm foam, vải bọc nệm. Nếu dư lượng của chúng còn tồn tại, formaldehyde có thể ảnh hưởng xấu tới da, hệ hô hấp, tăng tỷ lệ mắc ung thư,…

Không có phthalates

Phthalates được dùng để tăng tuổi thọ, độ bền chắc và dẻo dai của nệm foam. Chúng có giá thành khá rẻ, tá dụng lâu dài nên được áp dụng vào các dòng nệm foam kém chất lượng.

Tuy nhiên, người sử dụng khi hấp thụ phải chất độc này thông qua hô hấp hoặc làn da sẽ gây tổn hại tới khả năng sinh sản, cơ quan nội tạng, hệ miễn dịch. Nặng nhất có thể biến đổi, tổn thương gen tạo ra tế bào ung thư.

Mức khí thải VOC trong ngưỡng cho phép

Theo tổ chức CertiPUR-US®, mức khí thải VOC chỉ được phép nhỏ hơn 0.5 phần triệu. Lượng dư quá lớn không chỉ ảnh hưởng tới nội tạng cơ thể, hệ hô hấp mà còn làm hại tới tầng ozon. VOC sẽ khiến gan, thận phải tăng cường hoạt động để loại bỏ độc tố dẫn tới suy giảm chức năng.

Nguồn: https://demfoam.vn/

https://5fcddf00c5e40.site123.me/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.