Giải thích những điều đặc biệt trong chất liệu vải Cotton pha Polyester?

0
205
Ngành công nghiệp chăn ga gối đệm luôn được ngừng cải tiến và chuyển biến mạnh mẽ về chất liệu. Việc nghiên cứu và tìm tòi ra những chất liệu mới đã giúp chúng ta có được chất lượng giấc ngủ tuyệt vời hơn nhờ những đặc tính ưu việt mà chúng có thể mang đến. Trong đó vải cotton pha polyester chính là một trong những phát minh mới trong những chất liệu được ứng dụng của ngành này.

Nhưng chất liệu này có gì đặc biệt? Hãy cùng Thế giới đệm Online tìm hiểu thêm thông tin về chất liệu này nhé.

  1. Vải cotton pha polyester là gì?

Chất liệu này chính là một biến thể của chất liệu Cotton. Để có thể tạo ra được loại vải cotton pha polyester người ta trộn lẫn vải cotton và vải polyester theo một tỉ lệ nhất định đã được đinh sẵn.

– Cotton:

Đây chính là sợi vải có nguồn gốc thiên nhiên được chiết xuất hoàn toàn từ sợi bông tự nhiên. Vì thế mà chúng có khả năng thấm hút vô cùng cao và an toàn tuyệt đối với người dùng và bề mặt mịn nhưng dễ xù mỗi khi giặt.

– Polyester:

Đây là loại sợi tổng hợp được kéo ra từ nhựa với ưu điểm chính là độ bền cao cũng như không hề thấm nước. Điều đặc biệt là khi giặt những sản phẩm này không hề bị nhăn hay nhàu nát vì thế mà các vết bẩn cũng khó hấp thụ hơn. Song vải Polyester lại không thấm hút mồ hôi.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa hai chất liệu này nên vải Cotton pha Polyester mang đến đầy đủ những ưu điểm của hai chất liệu. Bên cạnh đó chúng có thể khắc phục hết những nhược điểm vẫn còn tồn tại ở hai chất liệu.

Song cũng tùy thuộc vào tỉ lệ pha trong quá trình sản phẩm mà vải cotton pha Polyester sẽ mang đặc tính điển hình của chất liệu cotton hoặc Polyester.

  1. Tính chất điển hình của sợi vải cotton pha Polyester

Đặc tính đầu tiên của sợi vải này chính là trọng lượng của chúng. Vải có độ nhẹ vượt trội cùng khả năng thông thoáng và độ bền cực kỳ cao. Với những ưu điểm này chính là nhờ vào việc thừa kế hai chất liệu cấu thành lên chúng.

Đồng thời trong khi sử dụng những bộ chăn ga gối được làm từ chất liệu cotton pha polyester bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng vải xù bông hay nhăn nhúm sau khi giặt. Bởi lẽ sự xuất hiện của vải Polyester trong chất liệu này có thể giúp chúng khắc phục được hết những nhược điểm kể trên.

Chất liệu cotton pha polyester có bề mặt sáng bóng có thể hỗ trợ tạo tính thẩm mỹ mang đến khả năng thu hút của sản phẩm này. Điều đặc biệt là chất liệu vải này có độ bền vô cùng lớn. Vì thế những sản phẩm chăn ga gối có thời gian sử dụng lâu dài và có thể dễ dàng vệ sinh dù là vết bẩn cứng đầu.

Ưu điểm nữa phải kể đến ở chất liệu vải cotton pha polyester chính là khả năng chống bám bẩn cực tốt. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong những sản phẩm chăm sóc giấc ngủ bởi nguyên nhân là do đặc tính khó hậu khiến độ ẩm cao, các mầm bệnh gây hại luôn trực chờ xâm nhập vào chăn ga gối. Vì thế việc kháng bẩn được coi là vấn đề trọng tâm được nhiều người chú ý đến.

Ngoài ra, chất liệu cotton pha polyester còn được biết đến với giá thành rẻ hơn hẳn so với chất liệu Cotton hay Polyester truyền thống. Bạn có thể dễ dàng mua được những bộ sản phẩm này mà không phải đầu tư nhiều tron khi đó độ bền của chúng lại rất đáng nể.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.