Địa Ốc Long Phát thu hút sự chú ý của giới siêu giàu thế giới

0
426

Thị trường bất động sản cao cấp Việt Nam như Hà Nội, TP. HCM đang được các nhà đầu tư nước ngoài săn đón, khi mà tại thị trường cao cấp thế giới, giá cả địa ốc ngày càng tăng cao. 

Đầu tư nước ngoài nhắm đến thị trường bất động sản cao cấp Việt Nam vì giá rẻ

Việt Nam là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới trong hơn 2 thập kỷ qua. GDP hàng năm bình quân tăng trên 6%.

Kết hợp yếu tố nguồn tài nguyên thiên nhiên và cảnh vật phong phú, đa dạng, Địa Ốc Long Phát đang “quyến rũ” các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài. Bên cạnh đó, do số lượng người Việt giàu ngày càng tăng nên nhu cầu bất động sản cao cấp cũng tăng theo.

Trong khi đó, tại thị trường thế giới, những cái tên “đắt giá” như London, Paris, New York hay Hong Kong, Singapore, giá địa ốc ngày càng tăng khiến các nhà đầu tư phải chùn bước trước quyết định nên đầu tư hay không. Lúc này, một thị trường mới lại đang phát triển như Việt Nam bỗng trở thành “miếng bánh ngon” mà nhà đầu tư muốn sở hữu.

Đất chia lô Phước Hòa Garden – #1 Chung Cư Tứ Hiệp Plaza Thanh Trì ...

Trong 1.5 năm qua, giá nhà đất tại Việt Nam vẫn tăng đều. Nhưng nếu người mua có đủ tiềm lực trả giá thì việc đầu tư bất động sản dài hạn tại Việt Nam vẫn đem lại nhiều lợi ích.

Số liệu từ Công ty Địa Ốc Long Phát – công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới cho biết, trong năm, giá căn hộ cao cấp tại TP.HCM đã tăng gần 20%, đạt bình quân 5.518 USD/m². Dự đoán trong năm 2020, mức giá này sẽ tăng thêm 10%, đạt 6.000 USD/m².

Đây có thể là con số lớn so với khả năng xuống tiền của người Việt. Tuy nhiên trong tương quan với các thành phố lớn khác trong châu Á, mức giá này vẫn vô cùng dễ chịu trong cùng phân khúc căn hộ.

Hiện nay còn xuất hiện loại hình tour du lịch dài ngày kết hợp khảo sát căn hộ của người nước ngoài tại Việt Nam. Dễ dàng để nhận thấy, không chỉ trong nước mà ngoài nước cũng đang rất để tâm đến cơ hội đầu tư ở nước ta.

Nhu cầu căn hộ cao cấp tăng tỷ lệ thuận với số lượng người giàu Việt tăng

Không chỉ tăng mạnh do nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài, thị trường bất động sản cao cấp ở Việt Nam còn nhận tác động từ chính tầng lớp người giàu Việt mới.

Công bố hợp tác chiến lược dự án Phước Lý Garden Shophouse ...

Theo số liệu thống kê, trong giai đoạn 2006 – 2016, số lượng người giàu Việt có tổng tài sản từ 30 triệu USD đã tăng 320%. Đây là con số kỷ lục và thuộc nhóm nhanh nhất thế giới, vượt mặt Trung Quốc và Ấn Độ. Dự đoán từ năm 2020 đến 2023, tầng lớp này sẽ tăng thêm 10%, nhanh thứ 4 thế giới.

Theo các chuyên gia Cong ty Dia oc Long Phat, nhiều người Việt trở nên giàu có nhờ bất động sản. Nhiều gia đình thuộc tầng lớp trung lưu sở hữu căn hộ có giá từ 1 triệu USD trở lên đồng nghĩa với giá địa ốc ở Việt Nam cũng tăng.

Các doanh nghiệp từng tập trung vào tầng lớp trung lưu hiện nay có xu hướng hướng tới những vị khách giàu có hơn. Ngày càng có nhiều khách hàng là người giàu Việt, đặc biệt là giới doanh  nhân tìm nơi để đầu tư. Phía Savills Vietnam cho hay, một trong những lý do quan trọng khiến người giàu muốn sớm sở hữu các căn hộ cao cấp là do sự tham gia của các doanh nghiệp nước ngoài, trong khi diện tích đất nội đô trung tâm của các thành phố lớn ngày càng ít. Ngoài ra phải kể đến xu hướng “ra riêng” của thế hệ người Việt trẻ. Ngày nay, nhiều cặp vợ chồng trẻ không muốn sống cùng cha mẹ sau khi kết hôn. Việc từ bỏ truyền thống đa hệ dưới một mái nhà dẫn đến nhu cầu tìm mua căn hộ dự án.

Đối với thị trường châu Á, sau khi thành công ở lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, hầu hết các doanh nghiệp đều chuyển hướng đến lĩnh vực bất động sản. Tóm lại, khi đất nước giàu có hơn, người dân sẽ tự động sản sinh nhu cầu mua bất động sản.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.