4 YẾU TỐ DÀNH CHO BẠN KHI MUA NHÀ BÊN MỸ

0
58

Với nhiều mục đích khác nhau mà người dân sang Mỹ ngày càng đông. Từ đó, nhu cầu tìm kiếm nhà ở ngày càng cao. Nói như thế không phải là việc mua nhà bên Mỹ quá khó không thể thực hiện được, hiện nay thị trường bất động sản Mỹ đang vô cùng sôi nổi và chuyển động tích cực nhờ Chính phủ nước này đang có nhiều chính sách thúc đẩy, khuyến khích người mua nhà nhằm tạo điều kiện tốt cho người Việt đặc biệt người mới nhập cư Mỹ theo các diện khác nhau. Sau đây là 4 yếu tố bạn nên biết khi tìm kiếm cho mình căn hộ ở Mỹ.

1. Giá nhà tại Mỹ năm 2020 

Giá nhà Mỹ tăng cao qua các năm do nhu cầu cung thấp hơn cầu. Tuy nhiên vẫn tùy vào vị trí, khu vực, diện tích mà mỗi căn hộ tại Mỹ có mức gia khác nhau. 

  • Giá trung bình cho một căn nhà có diện tích sử dụng khoảng 150 mét vuông bao gồm 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm ở vị trí Houton, Dallas ( tiểu bang Texas) dao động khoảng 200 000 USD. 
  • Giá trung bình của căn nhà 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm ở thành phố Sacramento (CA) dao động khoảng 250.000 USD.
  • Giá trung bình của căn nhà 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm thành phố San Francisco hoặc Los Angeles với mức giá dao động 700.000 USD.

Như vậy vẫn tùy thuộc vào vị trí mà kinh tế bạn cho phép có căn nhà ở Mỹ như thế nào, nếu kinh tế bạn có từ 200 000 USD thì bạn có thể mua nhà ở hay đầu tư bất động sản nhà ở Mỹ.

2. Các loại nhà ở cơ bản ở Mỹ

Để chọn mua nhà bên Mỹ, bạn cần biết ở Mỹ có những loại nhà nào và giá của từng loại cũng khác nhau. Như nhà của từng tiểu bang cũng có mức giá khác nhau, ví dụ giá nhà ở California sẽ khác với giá nhà ở Texas, chính vì thế việc tìm hiểu trước sẽ giúp bạn dễ dàng hơn và không bị bất ngờ về giá.

Nếu tính giá từ thấp đến cao thì ở Mỹ có 4 cấp độ nhà cơ bản như sau: 

  • Nhà di động ( Mobile House)

Nhà này là loại nhà rẻ nhất ở Mỹ. Không chỉ giá cả mà còn khá đơn giản, bạn chỉ cần thuê một khoảng đất và trả tiền theo đúng định kỳ tiếp đến là thuê một căn nhà di động. Vấn đề này bạn yên tâm vì có dịch vụ, công ty cho xe kéo tới đặt lên khoảng đất bạn thuê trước đó việc còn lại là kết nối nước, điện, đài,… và ở thôi. Căn cứ theo hợp đồng hết hạn người ta có thể đến kéo căn nhà đi nếu bạn không gia hạn.

  • Nhà chung cư ( Aparment)

Nhà chung cư thì cũng tương tự như ở Việt Nam hay các nước khác. Trong cùng một khu, có nhiều tầng và nhà đều cách vách với nhau.

  • Nhà thiết kế ( Condo)

Người Việt sang định cư Mỹ thường lựa chọn kiểu nhà này để mùa vì mức giá tương đối không quá cao. Đặc biệt không gian cũng tiện nghi và thoải mái để sống cùng gia đình. Nhà thiết kế thì chung vách với nhà hàng xóm nhưng vẫn có vườn cỏ, cây cối riêng cho từng căn. Thường các căn nhà được xây dựng gồm lại thành một cụm. 

  • Biệt thự hay nhà đơn lập ( Single house)

Nếu bạn muốn xây nhà tại Mỹ thì diện tích khoảng 200 mét vuông trở lên cho mỗi căn. Loại nhà này có mức giá cao hơn 3 loại trên vì không chung với với nhà khác có cả vườn cỏ và cây cối bao xung quanh, tại nước này thường chỉ tính nền nhà và diện tích sử dụng trong nhà chứ không tính sân vườn xung quanh vì mỗi nhà có thể không có biên giới, hàng rào,…

3. Có nên đầu tư hay mua nhà bên Mỹ

Khi có dự định mua và đầu tư nhà bên Mỹ thì mọi người đều có tâm lý lo lắng và đắn đo “ Liệu có nên mua nhà bên Mỹ?” Nhưng thị trường bất động sản Mỹ sôi nổi vì thế cơ hội chỉ đến với người biết nắm bắt thời cơ. 

Theo thống kê của Hiệp hội Các nhà môi giới địa ốc Mỹ (NAR) đưa ra vào năm 2017 thì Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia mua nhà Mỹ nhiều nhất với khoảng 3 tỷ USD/năm.

Nhà Mỹ là một sản phẩm đầu tư an toàn, ổn định, phát triển bền vững hàng đầu hiện nay với số tiền đầu tư ban đầu không quá cao. Giá nhà Mỹ luôn có sự gia tăng bền vững trong mọi giai đoạn và thị trường cho thuê vẫn luôn sôi động, góp phần giúp các nhà đầu tư nhận lợi nhuận hấp dẫn.

4. Phương thức mua nhà bên Mỹ

Khi mua nhà bên Mỹ bạn cũng phải xem xét đến luật và thuế, vì luật Mỹ khá phức tạp gồm luật liên bang và tiểu bang. Và hầu như có nhiều sự thay đổi theo tình hình của mỗi bang. Song, mỗi tiểu bang đều có sự khác biệt nhưng các bạn có thể hình dung có ba phương thức mua nhà bên Mỹ như sau:

  • Đầu tiên nếu bạn không đủ chi phí trả một lần bạn có thể trả góp bằng cách nhờ người quen đứng tên.
  • Nếu tài chính của bạn đủ và vững mạnh bạn có thể mua bằng cách trả toàn bộ căn nhà trong một lần mua. Điều này giúp bạn khỏe và các công ty bất động sản cũng rất thích. Nhưng mua 1 lần đối với Việt Nam thì đơn giản nhưng ở Mỹ thì phải xem nhiều dự luật liên quan tới vấn đề chứng minh về nguồn gốc dòng tiền, nhân thân chủ sở hữu mà người mua sẽ mắc phải
  • Cuối cùng là cách bạn mua nhà bên Mỹ bằng trả góp tín dụng của mình nhưng trước đó 2 năm hoặc có thể hơn bạn phải xây dựng mức tín dụng của mình để đủ tự mình đứng ra mua nhà.

USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA

🏢 Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

🏢 Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

🏢 Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

Hotline TP. HCM: 0902 783 199

🌐 Website: ushome.vn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.