Những cách xử lý chất thải trong chăn nuôi tốt nhất

0
36

Trong chăn nuôi, ngoài những vấn đề liên quan đến xây dựng chuồng trại sao cho hợp lý, cách chọn con giống hiệu quả, cách xử lý các bệnh trên vật nuôi…Thì 1 trong những việc rất quan trọng nữa là việc xử lý các chất thải do các con vật thải ra.Vậy có những cách xử lý chất thải thế nào, bài viết ngày hôm nay sẽ cho quý khách hiểu về điều đó.

Xử lý chất thải bằng cách xây dựng hầm biogas

  • Giảm phát thải khí methane từ phân chuồng;
  • Giảm phát thải khí nhà kính do giảm sử dụng chất đốt truyền thống;
  • Giảm phát thải khí nhà kính do sử dụng phân từ phụ phẩm KSH. Thay thế phân bón hóa học.

Như vậy, nhờ có công trình Biogas mà lượng lớn chất thải chăn nuôi sẽ đựợc xử lý tạo ra chất đốt. Chính điều đó sẽ góp phần giảm phát thải khí nhà kính rất hiệu quả.

Xử lý chất thải bằng men sinh học

Từ đầu thập kỷ 80 của thế kỷ trước. Người ta đã sử dụng các vi sinh vật để giảm ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi. Được gọi là “Chế ph

ẩm sinh học “. Sử dụng men sinh học rất đa dạng. Như: Dùng bổ sung vào nước thải, dùng phun vào chuồng nuôi, vào chất thải để giảm mùi hôi.

Xử lý chất thải bằng chế phẩm sinh học

Sử dụng chế phẩm sinh học trên đệm lót là sử dụng “bộ vi sinh vật hữu hiệu” đã được nghiên cứu và tuyển chọn. Thuộc các chi Bacillus, Lactobacillus, Streptomyces, Saccharomyces, Aspergillus… với mong muốn tạo ra lượng vi sinh vật hữu ích đủ lớn trong đệm lót chuồng có lợi đường ruột. Tạo các vi sinh vật sinh ra chất ức chế. Nhằm ức chế và tiêu diệt vi sinh vật có hại. Để các vi sinh vật phân giải chất hữu cơ từ phân gia súc gia cầm, nước giải giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

CÔNG TY CỔ PHẨN THIẾT BỊ CHĂN NUÔI BẮC NINH

Địa chỉ: 45 Hồ Đắc Di, Võ Cường, TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0982.228.359 , 0966.130.821

Email: [email protected]

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.