Điều kiện du học nhật bản 2022 chuẩn nhất cho các bậc khác nhau

0
38

Điều kiện du học nhật bản gồm những gì? Đây là một trong những điều được rất nhiều bạn trẻ quan tâm – đặc biệt là những bạn đang có ý định sang Nhật để học tập. Bên dưới là một số điều kiện để sang bên Nhật học mà bạn cần biết. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Điều kiện du học nhật bản chuẩn nhất 2022

Bên dưới là một số điều kiện đi học tại Nhật:

1, Điều kiện du học cấp 3 tại Nhật

Hiện nay, nhu cầu học cấp 3 tại nhật đang có xu hướng gia tăng. Nhiều gia đình có điều kiện đã gửi con sang học cấp 3 tại nhật sau khi tốt nghiệp bậc THCS tại Việt Nam. Bởi Nhật Bản là quốc gia có chất lượng đào tạo tốt, chuyên sâu và việc học cấp 3 tại nhật cũng làm nền tảng để học sinh có thể đỗ vào các trường đại học danh tiếng của nhật bản.

Chương trình học nâng cao như học tiếng anh, tiếng nhật, toán và các chương trình học ngoại khóa như thể thao, câu lạc bộ… Những điều này góp phần tạo nên sự phát triển toàn diện cho học sinh. Và bên dưới là một số điều kiện học cấp 3 tại nhật mà bạn cần biết:

Bắt buộc phải tốt nghiệp cấp 2 hay bậc THPT tại Việt Nam

Số năm tốt nghiệp không quá 3 năm

Học sinh không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh, hay không có tiền án tiền sự

Các khóa học cụ thể ứng với năng lực tiếng Nhật

Tiếng Nhật N5 sẽ học khóa từ 3 năm – 3,5 năm

Tiếng Nhật N4 sẽ học khóa 1,5 năm

Tiếng nhật N3 sẽ học khóa 1 năm

Tiếng nhật càng tốt thì thời gian hoàn thành khóa học càng ngắn vì nếu tiếng nhật tốt thì bạn không phải trải qua khóa đào tạo tiếng nữa.

Điều kiện về tài chính: Người bảo lãnh như cha mẹ cần phải chứng minh tài chính và đảm bảo chi trả được học phí cho học sinh trong suốt thời gian học tại Nhật.

+ Học phí năm đầu đối với du học bậc THPT kỳ tháng 4 khoảng 1.650.000 yên.

+ Học phí năm cuối đối với du học bậc THPT kỳ tháng 4 khoảng 950.000 yên.

>> https://namchauims.com/

2, Điều kiện du học nhật bản hệ học tiếng

Mục đích của việc học tiếng là giúp bạn biết tiếng Nhật một cách bài bản, và những trường này thường có sinh viên người nước ngoài như Việt Nam – Thái Lan và một số quốc gia khác. Thường các bậc dự bị đại học sẽ phải trải qua khóa đào tạo tiếng trước khi học cao hơn.

Học viên sẽ được đào tạo một cách bài bản để có thể học tiếng Nhật một cách tốt nhất. Học viên học trường tiếng để vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật và lấy chứng chỉ tiếng Nhật như N1, N2, N3, N4, N5 hay kỳ đại học.

Đây không phải là trường đại học mà bạn bắt buộc phải học qua trường Nhật ngữ và đạt các điều kiện cần thiết kế tiếng thì mới có thể học đại học.

Để học trường Nhật ngữ cần đáp ứng những điều kiện nào:

Học viên đã tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam

Từ 18 – 30 tuổi

Số năm tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm

Đạt điểm trung bình 3 năm cấp 3 từ 6.5 trở lên

Hạnh kiểm tốt

Có chứng chỉ Nhật ngữ từ N4 trở lên

Không có tiền án, tiền sự và không thuộc diện cấp xuất nhập cảnh

Tài chính: Người bảo lãnh cần chứng minh tài chính có thể chi trả cho học viên trong suốt thời gian học tại Nhật Bản. Người bảo lãnh cần có quan hệ ruột thịt như bố mẹ, anh chị em ruột và thu nhập tốt trong khoảng 2 – 3 năm liền nhau.

3, Điều kiện học hệ đại học ở Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những nước có nền giáo dục bậc nhất thế giới, chất lượng giáo dục còn vượt cả các nước phương tây. Hệ thống giáo dục đại học tại Nhật gồm có quốc lập ( Do nhà nước quản lý) Hệ công lập và hệ dân lập.

>> Điều kiện du học nhật bản 2022 chuẩn nhất cho các bậc khác nhau

Trên đây là Điều kiện du học nhật bản chuẩn nhất 2022 gồm điều kiện học hệ cấp 3, hệ học tiếng và bậc đại học, cao đẳng được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.