Ứng dụng của cắt cnc laser trong công nghiệp

0
79

 

Hiện nay với sự ra đời của phương pháp cắt CNC laser đã mang đến nhiều hiệu quả cho ngành công nghiệp. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng của phương pháp này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé!

Gia công cắt khắc CNC, Laser, Plasma, Kim loại giá rẻ tại Hà Nội

  1. Một số thông tin về phương pháp cắt CNC laser

Phương pháp cắt CNC laser là dùng máy chiếu Laser có năng lượng và độ sáng cao vào inox, kim loại hoặc phi kim loại. Vật liệu sẽ bị cháy để lại cạnh cắt với đường cắt đẹp, chất lượng bề mặt tốt và độ chính xác cực cao.

Có ba loại laser chính được sử dụng trong cắt laser. Các CO2 Laser thích hợp cho cắt, và khắc. Các laser neodymium (Nd) và neodymium yttri-aluminium-garnet ( Nd: YAG ) giống hệt nhau về kiểu dáng và chỉ khác nhau về ứng dụng. Nd được sử dụng cho yêu cầu năng lượng cao nhưng độ lặp lại thấp. Laser Nd: YAG được sử dụng ở những nơi cần công suất rất cao và khắc. Cả laser CO2 và Nd / Nd: YAG đều có thể được sử dụng để hàn.

  1. Ứng dụng của phương pháp cắt CNC laser

Ứng dụng trong lĩnh vực quảng cáo

Trong lĩnh vực quảng cáo hiện nay ứng dụng rất nhiều công nghệ cắt CNC laser để cắt khắc họa tiết, hoa văn, hình ảnh 3D, bảng hiệu, quảng cáo. Đặc biệt các chữ viết trên bảng hiệu, quảng cáo đa dạng, rõ ràng và được thực hiện nhanh chóng với nhiều kích thước khác nhau.

Kim loại tấm cắt bằng Laser - Xu hướng trang trí nội thất mới - Lasercut

Ứng dụng để chế tạo các linh kiện điện tử

Với các thiết bị bán dẫn có kích thước siêu nhỏ, việc khó khăn nhất chính là làm sao để hàn các mối nối với nhau. Với công nghệ laser, bạn sẽ không phải lo vì chúng khiến cho các thao tác này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các bộ phận của ngành điện như logo, số seri cũng sẽ được máy cắt laser khắc một cách nhanh chóng. Như vậy, máy cắt laser chủ yếu được ứng dụng trong các ngành đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh xảo cao.

Ứng dụng trong ngành cơ khí

Gia công và chế tạo cơ khí chính là ứng dụng quan trọng nhất của máy cắt laser. Với các phần mềm định sẵn về lập trình CNC, máy cắt laser sẽ thực hiện gia công kim loại theo đúng yêu cầu của người lập trình. Các chi tiết được gia công một cách cẩn thận và tỉ mỉ, chính xác đến từng milimet.

Các khuôn mẫu có các chi tiết nổi bật cũng được tạo ra từ máy cắt laser. Với trình độ công nghệ ngày càng cao, máy cắt laser không chỉ tạo ra các khuôn mẫu đẹp mà còn tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dùng.

Các bạn thân mến, trên đây là những ứng dụng của phương pháp cắt CNC laser hiện nay. Các bạn có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ cắt laser nếu chưa có khả năng trang bị và sử dụng máy cắt. Tham khảo để ứng dụng ngay nhé!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị gia công sản xuất cơ khí tuy nhiên ko phải đơn vị nào cũng tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình chế tạo cũng như có đủ khả năng tính toán chính xác cho hệ thống công trình cần. Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, Phúc Long Intech tự tin mang lại cho quý khách hàng quy trình công nghệ tối ưu nhất, đảm bảo độ chính xác chi tiết theo thông số kỹ thuật thiết kế.

Các doanh nghiệp đang tìm một đối tác uy tín hãy liên hệ công ty Phúc Long Intech chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hài long quý khách với dịch vụ tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.